​​

Ngày 14/10/2021, Đại sứ Phạm Sanh Châu, các cán bộ Đại sứ quán cùng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal, Bengaluru và các ứng cử viên Lãnh sự danh dự tại Ấn Độ đã tham dự Hội nghị Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất.

5.jpg

Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài lần đầu tiên được Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Công thương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức theo hình hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự chủ trì của Thứ trưởng Tô Anh Dũng. Tham dự Hội nghị ngoài các cơ quan chức năng Việt Nam, còn có hơn 50 Lãnh sự danh dự và ứng viên trên khắp thế giới.

Các chủ đề được các đại biểu tích cực thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến gồm: (i) Tổng kết hoạt động của Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài và giới thiệu về chính sách đối ngoại của Việt Nam; (ii) Phát huy vai trò của các Lãnh sự danh dự trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư của Việt Nam với các nước; (iii) Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn và bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài. Các Lãnh sự danh dự Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện công tác bảo hộ công dân, thúc đẩy hợp tác thương mại, phát triển du lịch, đầu tư giữa Việt Nam và nước tiếp nhận.

Chính thức được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự tại Bengaluru, bang Karnataka từ tháng 7/2021, ông Srinivasa Murthy đã có phần trình bày đánh giá cao tiềm năng phát triển hợp tác giữa Việt Nam với Ấn Độ. Ông tin tưởng sự nhờ sự năng động của Đại sứ Phạm Sanh Châu, hợp tác giữa hai nước sẽ sớm có bước đột phá sau khi dịch bệnh COVID dần được kiểm soát.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​